Nghề bình luận viên tại K+

Ngày đăng: 15:51, 21.09.2017 | Tin tức
Với nghề BLV, quen được với một ngày làm việc không giờ giấc thậm chí kết thúc công việc vào 1 - 2 giờ sáng ngày hôm sau đã là không dễ, để luôn hào hứng với công việc và truyền được niềm say mê cho khán giả còn khó hơn rất nhiều. Nhưng với BLV Bá Phú đó là niềm hạnh phúc.
 

“Sáng 8 giờ có mặt ở cơ quan, họp hành và cùng các nhóm ngồi lên ý tưởng chương trình. Tôi là một trong những người chịu trách nhiệm nội dung. Thường tôi về nhà lúc 7 giờ tối. Nhưng chuyện về nhà lúc 1 - 2h sáng cũng rất bình thường. Bận đấy, nhưng tôi thấy vui vì được làm những việc mình thích”, Bá Phú chia sẻ về việc vượt qua những áp lực thời gian.

Bá Phú cho biết, nhà giờ chỉ còn hai mẹ con. Do vậy, việc anh băn khoăn nhất là có nhiều thời gian hơn để hai mẹ con bên nhau. Anh luôn cố gắng để mỗi tối có thể ngồi ăn cùng mẹ.

Ngoài điều này ra, niềm hạnh phúc của Bá Phú là những chương trình trở thành “món ăn ngon” cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Làm thế nào để mỗi chương trình đều đem lại nhiều giá trị cho khán giả, có cả tính giải trí, có cả tính chuyên môn, để khán giả luôn cảm thấy hào hứng, không nhàm chán là điều chúng tôi trăn trở.

Một ngày làm việc của BLV Bá Phú

“Với nghề Bình luận viên, không có bằng cấp, không có chứng nhận đẳng cấp trình độ. Nên khi BLV Long Vũ, một người gạo cội trong lĩnh vực truyền hình thể thao nói với chúng tôi rằng, anh ấy thích và chỉ xem mỗi chương trình Đội tuyển tôi yêu trên K+, tôi coi đó là một bằng khen”, Bá Phú nói.

Bá Phú cũng cho biết, để có những chương trình hấp dẫn, K+ là một môi trường lý tưởng vì đang phát sóng những giải đấu đỉnh cao như Ngoại hạng Anh, La Liga nơi lãnh đạo sẵn sàng lắng nghe ý tưởng, nếu thấy có cơ hội biến thành hiện thực sẽ tạo điều kiện tối đa.

Nhưng trên hết, muốn trở thành BLV “đi đêm về hôm” vì bóng đá phải có một niềm đam mê cháy bỏng. Ngày nhỏ, không chỉ xem, Bá Phú còn rất ham chơi bóng. Anh vẫn nhớ như in những màn so tài cùng chúng bạn ở nhà kho cơ khí tại Hà Đông, nơi lấy cửa làm khung thành.

Ở nhà, “cậu bé” Bá Phú mê chơi game quản lý bóng đá, vừa chơi, vừa bình luận vang nhà. Chính vì thế, sau dù học kinh tế, anh vẫn bỏ cả thi để tham dự chương trình “Người truyền lửa” và trở thành BLV bóng đá.

Cuối tuần này, công việc của Bá Phú cũng bận rộn hơn khi giải đấu Premier Futsal 2017 vừa khởi tranh trên kênh K+PM từ ngày 15/9. Thêm một nội dung độc quyền, lại quy tụ  nhiều siêu sao của làng bóng đá và futsal thế giới như Ronaldinho, Ryan Giggs, Paul Scholes, Hernan Crespo, Michel Salgado…, chắc chắc Bá Phú và các đồng nghiệp sẽ có những cuối tuần “không ngủ”.

“Tại Việt Nam, Ronaldinho, Giggs và Scholes… là những tên tuổi lớn nhận được nhiều sự mến mộ của người yêu bóng đá, với số lượng người hâm mộ lên đến gần 1 triệu. Chính vì vậy, sự góp mặt của họ tại giải đấu này sẽ thu hút sự quan tâm cực lớn của khán giả truyền hình. Chúng tôi đã có kế hoạch phát sóng và sản xuất các chương trình đồng hành hấp dẫn để phục vụ khán giả”, Bá Phú chia sẻ.

(nguồn 24h.com.vn)