Trò chuyện cùng nhân viên xuất sắc năm 2019

Ngày đăng: 15:21, 03.08.2020 | Tin tức
Đêm tiệc Year end party với chủ đề "Ten Years of Love" đã hé lộ chủ nhân của giải thưởng Eiffel danh giá của đại gia đình K+, anh Quách Nam Thắng - Giám sát IT Web & Platform thuộc phòng Tin học & Quy trình. Hãy cũng trò chuyện với chủ nhân giải thưởng và lắng nghe những chia sẻ của anh Thắng!

• •

 
 1. Công việc mà anh đang làm là gì và như thế nào? (để mọi người hình dung được công việc anh đang làm)
Bộ phận của tôi với tên gọi “Phát triển ứng dụng và dịch vụ web” (Application and Webservices), công việc của chúng tôi bao gồm:
 • Phụ trách vận hành phần lớn website của công ty, đảm bảo website an toàn và cung cấp dịch vụ tốt tới khách hàng.
 • Phát triển các dịch vụ web theo yêu cầu dự án OTT, giúp kết nối và trao đổi thông tin giữa các hệ thống nội bộ và đối tác bên ngoài K+ một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả qua môi trường Internet.
 • Số hóa quy trình cũ, làm cho các công việc thủ công trở nên dễ dàng hoặc tự động hóa nhiều hơn, giúp tăng năng suất và cải thiện hiệu quả.
 • Phát triển phần mềm ứng dụng cho OTT box,  giúp cho ứng dụng OTT box khởi động nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn.
 
 1. Khó khăn và thách thức?
 • Có thể nói tôi là người xê dịch nhiều nhất trong K+ sau 5 năm làm việc tại đây. Tôi đã có 4 lần chuyển vị trí làm việc, kèm theo 5 lần chuyển chỗ ngồi :D. Ở mỗi vị trí tôi lại học những kiến thức mới, những kinh nghiệm mới. Nhưng ở vị trí lần này, tôi gần như phải học kiến thức từ đầu. Thực sự rất khó khăn và áp lực để có thể bắt kịp được yêu cầu công việc ở vị trí mới. Công nghệ thay đổi từng ngày nên chúng tôi luôn phải cập nhật những kiến thức mới những xu thế mới để không bị lỗi thời và có thể áp dụng một cách hiệu quả vào công việc thực tế. Môi trường Internet càng phát triền thì khả năng bị tấn công mạng càng nhiều. Chúng tôi phải luôn đảm bảo hệ thống website và dịch vụ web của K+ được an toàn và đảm bảo hiệu năng và chất lượng tốt cho khách hàng. Ngoài ra, khối lượng công việc chuyên môn lớn song vẫn phải đảm bảo hoàn thành trách nhiệm được giao trong công tác Đoàn Thanh Niên thực sự là thách thức đối với tôi. Nhưng nhờ có các bạn thanh niên K+ rất tích cực và nhiệt huyết nên tôi cảm thấy mình càng có động lực hơn.
 
 1. Thuận lợi và thành công?
 • Phải nói rằng tôi rất may mắn vì đã được làm việc với một ngừời sếp tuyệt vời như anh Nicolas, rất cảm ơn anh đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian làm việc vừa qua. Tôi cũng thấy mình may mắn khi được làm việc cùng những người đồng nghiệp tuyệt vời từ các phòng ban khác nhau, đặc biệt là anh Nguyễn Huy Cường, người anh, người đồng nghiệp từng gắn bó với tôi từ những ngày đầu sự nghiệp, đã giúp đỡ tôi hoàn thành tốt công việc được giao khi ở vị trí mới. Bên cạnh đó bà xã cũng góp phần không nhỏ khi luôn động viên, khích lệ, và ủng hộ tôi hết mình trong mọi công việc ở K+. Thật quá sớm để nói về 2 chữ “thành công”. Với tôi “thành công” như một lời ru ngủ làm chúng ta ngừng phấn đấu, tôi thích chinh phục thử thách nhiều hơn. Với năm 2019, tôi cho rằng đó là một năm đầy ấn tượng và cảm xúc trên cong đường sự nghiệp của tôi. 
 1. Cảm nhận của anh khi giành giải đặc biệt? 
Khoảnh khắc được xướng tên lúc ý thực sự tôi không thể nào quên, từ không gian xung quanh, ánh đèn sân khấu rọi vào sáng rực, âm nhạc và những tiếng hò hét chúc mừng.. tất cả vẫn còn tươi mới như ngày hôm qua mà mỗi khi nhớ về, tôi lại bồi hồi, lâng lâng và tràn đầy hạnh phúc. Mỗi mùa YEP trôi qua, tôi đều tự nhủ rồi sẽ có một ngày tôi nhất định phải phấn đấu đạt được giải thưởng này, và đến khi tôi đạt được nó, đươc đeo trên đầu vòng nguyệt quế, tôi thấy mình đang mơ một giấc mơ thật tuyệt. Giải thưởng năm nay đặc biệt ý nghĩa với tôi khi đúng vào dịp K+ tròn 10 tuổi và cũng tròn 5 năm ngày tôi vào làm việc tại nơi đây. Tôi cũng rất vinh dự khi được là người đầu tiên của phòng IT đạt được giải thưởng này. Tôi tin rằng, chỉ cần các bạn cố gắng hết mình, tin vào những điều mình làm, sẵn sàng đương đầu với thử thách, mọi điều tốt đẹp sẽ đến.
 
 1. Mục tiêu, điều ước, hưa hẹn sắp tới
 • Mục tiêu thì nhiều lắm, nhưng trước mắt tôi mong muốn trở thành 1 chuyên gia giỏi trong lĩnh vực của mình để cùng K+ phát triển lớn mạnh hơn nữa. Trong công tác Đoàn, tôi mong có thể gây dựng phong trào Đoàn TN của K+ lớn mạnh, hiệu quả và lan tỏa được năng lượng sống tích cực tới mọi người. Nói thật là tôi chỉ ước được trúng giải đặc biệt có giá trị cao nhất của Vietlott, thế là mãn nguyện lắm rồi. Do tính chất công việc nên những sản phẩm mà chúng tôi hoàn thành thường sẽ không nhìn thấy một cách trực quan. Nhưng với những dự án đang triển khai sắp tới, tôi tin sẽ mang lại nhiều tiện ích mới cho khách hàng của K+ cũng như giúp tự động hóa kha khá quy trình thủ công giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc của các phòng ban liên quan.
 Cảm ơn anh Thắng về những chia sẻ của anh. Chúc Thắng thật nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới và tận hưởng giải thưởng là chuyến du lịch Paris vào thời gian tới nhé!